2012/Jul/29

โดนเข้าแล้วไง.... เกม Bongo Touch ทั้งคอมเมนต์ ทั้งรีวิว ชื่นชมกันสุดๆ คะแนนโหวตดาวก็ตั้ง 4 กว่าๆ แถมเห็นเพื่อนในลิสต์ (ในเกมเซ็นเตอร์) 2 คนจาก 5 คน มีเกมนี้อยู่ ไอ้เราก็คิดว่า น่าจะพอเชื่อได้เลยซื้อมาลองบ้า

...ตั้งแต่เกิดมา ผมเพิ่งเคยเล่นเกมแนวนี้ที่ "เพลงห่วยสัสๆ" ขนาดนี้เป็นครั้งแรก ห่วยแบบทนฟังไม่ไหวเลย จะทำเกมเพลงมาขายทั้งที หาคนทำเพลงให้ดีกว่านี้ไม่ได้แล้วเรอะ เสียงเพลงไม่มีรายละเอียดอะไรเลย ซาวด์แบบ midi กากๆ สมัย 10-20 ปีที่แล้ว เมโลดี้เรื่อยเปื่อยเหมือนแต่งออกมามั่วๆ แต่ละเพลงไม่มีเอกลักษณ์อะไรให้แยกออกได้เลยว่าเป็นคนละเพลง คล้ายๆ กันไปหมด แถมมีแค่ 2 แนวคือ bossanova กับ pop ต่อให้มีแพ็คเพลงที่ชื่อ electronic มาขายเพิ่ม แต่ฟังๆ ดูแล้วก็ไม่ได้ดีกว่ากันเท่าไหร่
 
ขนาดเกม groove coaster ที่เอาเพลงเกมย้อนยุคมาทำ ดนตรียังมีความน่าสนใจอยู่ในหลายๆ เพลง และแนวเพลงก็มีความหลากหลาย ไม่ใช่มีแต่เทคโนอย่างเดียว หรือ easy listening อย่างเดียว (แม้ส่วนใหญ่จะเป็นเทคโน แต่ก็มีเพลงป๊อปกับเพลงที่ฟังง่ายๆ อยู่เหมือนกัน)

เกมราคา 60 บาทมีเพลงฟรีอยู่กระจึ๋งเดียวแถมห่วยแตกทุกเพลง (กล้าพูดว่าห่วยทุกเพลง แม้จะเล่นไปแค่ 2 เพลง เพราะกระทั่งเพลงที่ต้องเสียเงินซื้อเพิ่ม ฟังพรีวิวแล้วมันก็ยังห่วยพอกัน)

ตัวแอพก็ไม่ลื่นไหล จะปัดเปลี่ยนเพลงที แม่งปัดไม่ไป ต้องปัดย้ำๆ อยู่นั่นแหละ ยิ่งลองเทียบกับเกมที่ต้องปัดเพื่อเปลี่ยนเพลงเหมือนกัน ความยากง่ายในการปัดนี่คนละเรื่องกันเลย เกมเพลย์ก็...อืม นอกจากก๊อป taiko no tatsujin มาดัดแปลงแล้วยังทำให้มันห่วยลงได้อีก ประทับใจ(ในทางลบ)จริงๆ ...

ราคา 1.99 เหรียญ (ประมาณ 65 บาท) เสียดายเงินจนอยากจะร้องไห้ ยิ่งเทียบกับ cytus ที่ราคาเท่ากันแล้ว คุณภาพเพลงช่างแตกต่างกันราวสรวงสวรรค์กับขุมนรกอเวจี (cytus นี่ซื้อมาฟังเพลงอย่างเดียวก็คุ้มแล้ว)

ถ้าใน report a problem มันมีข้อ "หลวมตัวซื้อเพราะโดนรีวิวกับคะแนนหลอก" ผมคงทำเรื่องขอเงินคืนไปแล้ว ให้ตายสิ แค้นใจมากๆ เลยนะเนี่ย

Comment

Comment:

Tweet